TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ - KHAI MỞ TRÍ TUỆ - PHÁT TRIỂN TƯ DUY - RÈN LUYỆN NHÂN CÁCH - Hotline tư vấn: 090 264 1618

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Bàn cờ vua cực dị chưa từng có: thiết kế khối cầu và sử dụng nam châm để điều khiển quân cờ

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta chứng kiến một chiếc bàn cờ sử dụng từ trường để hoạt động, thế nhưng đây là một trong những cách sáng tạo nhất để chơi bộ môn thể thao trí tuệ này: một bàn cờ hình cầu.
Bàn cờ hình cầu
Một học sinh theo chuyên ngành thiết kế mang tên Ben Myers cùng người cha của mình đã sáng tạo ra một bàn cờ hết sức độc đáo. Anh này đã chia sẻ quá trình kiến tạo nên nó trên trang Instructables, nhấn mạnh rằng anh đã đo đạc, cắt ghép chỉ với gỗ óc chó, gỗ lá phong và gỗ Jatoba, sau đó Ben gắn chúng lên 8 chiếc vòng tròn. Mỗi vòng tròn đều có một nam châm lớn, và một khi Myers gắn chúng lại với nhau, anh sử dụng máy tiện để kết nối thành một khối cầu.

Bàn cờ hình cầu.
Nam châm cho phép người dùng di chuyển các quân cờ trên khối cầu, kể cả nếu nó bị lộn ngược. Myers chia sẻ với tờ Make Magazine rằng anh đã rất ngạc nhiên về cách chơi mới mẻ khi bàn cờ trở thành hình cầu: “Ban đầu tôi nghĩ là quân xe sẽ rất mạng vì bàn cờ này không có những nước đi dọc. Nhưng tôi đã rất sai lầm. Đó là vì tượng còn nguy hiểm hơn rất nhiều.” Bề mặt cong cũng cho phép người chơi cảm nhận được độ khó được nâng cao, bởi họ không thể quan sát toàn bộ những quân cờ cùng một lúc được.
Theo genK.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét