TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ - KHAI MỞ TRÍ TUỆ - PHÁT TRIỂN TƯ DUY - RÈN LUYỆN NHÂN CÁCH - Hotline tư vấn: 090 264 1618

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

Cờ vua số 1 hành tinh: Nhà vô địch và nỗi "ám ảnh" Quang Liêm


(Tin thể thao, Tin cờ vua) Dù là nhà vô địch của giải đấu nhưng Levon Aronian, không làm khó được Quang Liêm ở nội dung cờ nhanh.Video sai lầm "bỏ xe" của  Levon trong nội dung cờ chớp:

Kết thúc 7 ngày thi đấu tại St Louis GCT 2017, giải cờ vua có số tiền thưởng và quy mô hấp dẫn nhất hành tinh, kỳ thủ hạng 5 thế giới người Armenia - Levon Aronian (hệ số Elo: 2.799) đã giành được chức vô địch sau 27 ván đấu (9 ván cờ nhanh, 18 ván cờ chớp) với tổng 14 chiến thắng (24,5 điểm) trước những kỳ thủ hàng đầu thế giới.
Cờ vua số 1 hành tinh: Nhà vô địch và nỗi "ám ảnh" Quang Liêm - 1
Quang Liêm (phải) là 1 trong số 4 kỳ thủ thắng được "Beckham Armenia" ở giải cờ vua số 1 hành tinh 2017
Kỳ thủ điển trai có biệt danh là "Beckham Armenia" cả giải chỉ thua 4 trận và 1 trong số đó là thất bại trước Lê Quang Liêm, đại kiện tướng cờ vua số 1 Việt Nam. Không chỉ riêng Levon tại nội dung cờ nhanh, Quang Liêm còn đánh bại á quân Ian Nepomniachtchi (Mỹ) khiến anh này vùng vằng bật dậy khỏi bàn cờ, vô cùng tức tối.
Quang Liêm (Elo: 2.739) chỉ là 1 trong số 4 kỳ thủ được mời tham dự giải đấu này, tuy nhiên anh đã xuất sắc đánh bại hàng loạt đại kiện tướng top đầu thế giới để cùng với 2 kỳ thủ khác đứng hạng 5/10 bảng xếp hạng giải cờ vua tại St Louis GCT 2017, qua đó giành phần thưởng có trị giá 12,5 nghìn USD.
Kỳ thủ số 1 Việt Nam thực sự là 1 trong những cái tên nổi bật nhất giải đấu tại St Louis GCT 2017, qua những chiến thắng trước Levon Aronian, Ian Nepomniachtchi, cựu vua cờ Garry Kasparov...
Ngoài chiến thắng ấn tượng Quang Liêm còn gây sốc với nghi án "thả" thần tượng thắng trong ván cờ nhanh với Garry Kasparov, khi Quang Liêm đi vào chân tượng "biếu không" quân xe và giúp kỳ thủ người Nga dễ dàng thắng ván đấu.
Cờ vua số 1 hành tinh: Nhà vô địch và nỗi "ám ảnh" Quang Liêm - 2
Ở nội dung cờ chớp, Levon Aronian mắc sai lầm "bỏ xe" giống hệt Lê Quang Liêm
Những chiến thắng và sai lầm siêu tưởng của Quang Liêm "ám ảnh" đến nỗi, khiến Levon Aronian nhà vô địch giải đấu này cũng mắc lỗi tương tự: "Biếu" quân xe cho đối thủ chiến thắng. Tình huống xảy ra ở ván cờ chớp với Fabiano Caruana (Elo 2.803), Levon Aronian đang chiếm lợi thế nhưng kỳ thủ Armenia đã mắc sai lầm chí tủ và để Fabiano thắng lợi dễ dàng.
Ngay ở lần đầu tiên tham dự giải cờ vua hấp dẫn nhất hành tinh, Quang Liêm đã để lại một ấn tượng đậm nét với thứ hạng 5 chung cuộc, với thành công này chắc chắn những kỳ thủ hàng đầu thế giới sẽ phải cảnh giác với Liêm trong những lần chạm trán tiếp theo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét