TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ - KHAI MỞ TRÍ TUỆ - PHÁT TRIỂN TƯ DUY - RÈN LUYỆN NHÂN CÁCH - Hotline tư vấn: 090 264 1618

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Nhiều kỳ thủ Việt Nam để thua ở ván 7 giải cờ vua trẻ thế giới


Các kỳ thủ Việt Nam đã có một ván đấu không thành công khi có tới 8 người để thua trước đối thủ của mình ở ván đấu thứ 7 giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ đang diễn ra tại Hy Lạp.
Hang loat ky thu Viet Nam de thua o van 7 giai co vua tre the gioi hinh anhTối 1/11, giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ đang diễn ra tại Hy Lạp bước vào ván đấu thứ 7. Ở ván đấu này, cờ vua Việt Nam có tới 12 kỳ thủ cầm quân trắng đi trước và chỉ có 6 kỳ thủ cầm quân đen đi sau. Tuy nhiên, đây lại là một trong những ván đấu không thành công của các kỳ thủ Việt Nam khi những người được đặt nhiều hy vọng như Nguyễn Quốc Hy, Trần Tuấn Minh lần lượt thất bại và chia điểm trước những đối thủ của mình. Ván đấu này cũng chứng kiến tới 8 kỳ thủ của Việt Nam gục ngã trước đối thủ và có 2 người chia điểm. Như vậy, ở ván đấu thứ 7 tối qua chỉ có 8 kỳ thủ của chúng ta giành thắng lợi trước đối thủ của mình.
Hang loat ky thu Viet Nam de thua o van 7 giai co vua tre the gioi hinh anh 2
Ở nhóm kỳ thủ cầm quân trắng đi trước chỉ có Lê Minh Hoàng, Nguyễn Thiên Ngân, Nguyễn Lê Cẩm Hiền và Thái Ngọc Tường Minh giành thắng lợi trước đối thủ của mình. Trong khi đó lần lượt Nguyễn Thu An, Nguyễn Linh Đan, Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Quốc Hy, Võ Kim Cang để thua trước đối thủ. Kỳ thủ Trần Tuấn Minh và Ngô Đức Trí chia điểm trước đối phương.

Ở nhóm cầm quân đen, các kỳ thủ Trần Minh Thắng, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Hoàng Minh Hiếu và Tân Huỳnh Thanh Trúc giành thắng lợi trước đối thủ của mình. Hai kỳ thủ là Nguyễn Hoàng Thái Ngọc và Trần Phan Bảo Khanh để thua trước đối thủ của mình.
Sau ván 7, cờ vua Việt Nam chỉ còn 2 kỳ thủ đứng trong Top 10 nhóm tuổi của mình tham gia thi đấu. Tuy nhiên, kỳ thủ nhí Nguyễn Quốc Hy đã đánh mất vị trí số 1 nội dung U10 nam mở rộng khi rơi xuống vị trí số 5 sau khi để thua ván 7. Với 6 ván thắng liên tiếp, kỳ thủ Tân Huỳnh Thanh Trúc đã leo lên vị trí thứ 5 nhóm tuổi U12 nữ do kém 4 đối thủ phía trên về chỉ số phụ.

Với việc chỉ giành được trận hòa ở ván đấu thứ 7, kỳ thủ Trần Tuấn Minh giành được 5 điểm sau 7 ván và rơi xuống vị trí thứ 15 lứa tuổi U18 mở rộng nam. Trong khi đó, người em trai Trần Minh Thắng với 1 điểm giành được ở ván đấu này đã leo lên vị trí 60 nhóm tuổi U16 mở rộng nam. Trong khi đó, Lê Minh Hoàng từ vị trí 70 sau ván 6 lên đứng vị trí 52 ở nhóm tuổi này.
Hang loat ky thu Viet Nam de thua o van 7 giai co vua tre the gioi hinh anh 3
Hôm nay (2/11), các kỳ thủ tham dự giải cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015 bước vào thi đấu ván thứ 8. Đây là ván đấu áp chót của giải, hai VĐV đang đứng trong Top 10 nhóm tuổi của mình là Nguyễn Quốc Hy và Tân Huỳnh Thanh Trúc được kỳ vọng giữ vững phong độ để tiếp tục cuộc đua giành HC ở nhóm tuổi của mình. Trong khi đó các kỳ thủ còn lại cũng cần thi đấu tập trung để có thể cạnh tranh một vị trí cao ở nhóm tuổi của mình.
Nguồn: http://thethaovietnam.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét